You are here
Home > Nhật ký

Một ngày Hà nội dịu dàng

Hôm nay, Hà nội thật là đẹp, đẹp 1 cách dịu dàng. Hiếm khi mình thấy thế, thường là rất “tàn bạo”. Buổi sáng dư âm của trận mưa rào chiều qua khiến không khí thật là dễ chịu, đi làm mà không cần mặc áo chống nắng, nhưng vẫn phải bịt kín mặt = kính & khẩu trang để tránh khói bụi. Buổi trưa trời vẫn rất dịu êm, cho mình có cơ hội thoải mái đi lang thang lượn qua TTCPQG, rồi qua Đinh Lễ phỏng vấn & mua sách, lượn qua Tràng Tiền ăn kem. Có khá nhiều điều thú vị để kể ra:

01. Nếu trưa qua là 1 buổi phỏng vấn thất bại vì Hà nội nóng, vắng khách, thì trưa nay mình rất “hời”. Một độc giả ngoại quốc nhưng có biết tiếng Việt. Nhiều độc giả bình luận rất hay về sách cho thiếu nhi. Đặc biệt là một độc giả học lớp 11 nhưng nói về Totochan như đang hùng biện, khiến anh chủ nhà sách Lâm phải cúi mặt tủm tỉm cười (anh này rất đẹp trai)

02. Đã mua Tottochan bên cửa sổ mình đã đọc trên mạng nhưng chưa trọn,  Nhã Nam xuất bản truyện này trọn bộ & có bản quyền. Cuốn tứ 2 là Một lít nước mắt, đã nghe nhiều người yêu thích phim này, đã nghe nhạc film và rất thích, nhưng hôm nay mới được đọc sách nhật ký của Aya. Mới chỉ dở vài trang đầu mà mắt mình đã nhòe đi rồi. Để giành sẽ đọc vào buổi tối.

Cuốn thứ 3 là Mùi của Trần Nhã Thụy. Lúc phỏng vấn anh Tây 45 tuổi chưa vợ, anh ấy có cầm cuốn sách mỏng này bị nằm lọt thỏm giữa chồng sách mình liền dở đến đoạn về Mùi, và có nhắc đến Mùi Hương.  Chiều qua trên đường đón Ngỗng mình ngửi thấy mùi cám lợn 😀 và thật sự lúc đó nhớ nhiều về ngôi nhà ngày xưa ở Ninh Bình.  Lúc đó đã nghĩ mình sẽ viết 1 bài về Mùi Cám Lợn – có vẻ là 1 tiêu đề không lãng mạn 1 chút nào cả. Mình sẽ viết.

03. Thấy 1 niềm vui nhỏ nhoi là mình có cơ hội được ăn chiếc kem ốc quế Tràng Tiền cuối cùng của đầu giờ chiều nắng bắt đầu lên.

Mai được nghỉ cả ngày, phải lên lịch để tận dụng thời gian làm những vệc còn dang dở.

Bầu trời ấn tượng Ảnh chụp chiều ngày 11/5 tại đường 40m, Tư Đình, Long Biên, Hà Nội.

Đây là hiện tượng thời tiết khá ấn tượng, tôi chụp và muốn chia sẻ cho mọi người xem
Ảnh không hề có chỉnh sửa Photoshop

Bùi Trung Nghĩa

Comments

comments

Leave a Reply

Top